Cùng lò nướng Bosch làm món bí ngô nướng nhồi mì ống và phô mai

Bí ngô là một trong những thực phẩm có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trong bí ngô có chứa hàm lượng axit glutamine cao. Đây là chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ để giúp phát triển não bộ được tốt nhất. Ngoài ra, bí ngô còn có rất nhiều công dụng khác như: tốt cho mắt, giúp giảm cân hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tốt cho tim mạch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường… Với các công dụng tuyệt vời đó của bí ngô thì đây là thực phẩm được khuyến khích đưa vào thực đơn ăn uống của gia đình. Ngoài các cách chế biến như nấu, xào hay làm bánh thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chế biến món bí ngô nướng  nhồi mì ống và phô mai bằng lò nướng Bosch

ĐÁNH GIÁ MÓN ĂN

  • Độ khó: Trung bình
  • Khẩu phần ăn: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 50 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN ĂN

  • 1 trái bí ngô cỡ trung bình – cắt một phần phía trên và cạo hết hạt ra (tạo lõi bên trong)
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 400g mì ống – mì ống luộc
  • 50g bơ
  • 10g hành trắng – cắt nhỏ
  • 2 cọng húng tây tươi
  • Kem Whipping 400ml
  • 200g phô mai (phô mai Parmesan hoặc các loại phô mai khác)
  • Muối
  • Bột tiêu trắng
  • Hương thảo
  • Quả dầu ô liu để trang trí nếu có

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1

Làm nóng lò nướng đến mức nhiệt độ 220 độ C ở chế độ “ Fan More”

BƯỚC 2

Cho chảo lên bếp, đun nóng nhẹ. Sau đó, thêm dầu thực vật và xào tỏi đã được băm nhỏ cho đến khi mềm và vàng

BƯỚC 3

Tiếp theo, cho xạ hương và bơ vào nồi chiên cho đến khi bơ tan chảy hết.

BƯỚC 4

Thêm phô mai và kem vào trong nồi. Tiếp theo, đảo đều tất cả các thành phần với nhau và nấu cho đến khi hỗn hợp được đều.

BƯỚC 5

Khuấy đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng và đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại thành một hỗn hợp dày mịn như kem.

BƯỚC 6

Thêm mì ống đã được luộc vào hỗn hợp sau khi lấy nước sốt ra khỏi bếp. Cho muối vào hỗn hợp mì ống và nước sốt theo nhu cầu và sở thích của bạn.

BƯỚC 7

Đổ mì ống và nước sốt vào trong quả bí ngô đã được bỏ ruột trước đó. Sau đó, rắc thêm một chút phô mai lên bên trên và nướng trong thời gian 30 phút cho đến khi mì ống chuyển sang màu vàng và có độ bóng.

BƯỚC 8

Sau cùng, bạn có thể trang trí món ăn với một chút hạt tiêu đen, rau mùi tây và quả dầu ô liu nguyên chất.

.
.
.
.